Background

HẠT GIỐNG CÂY ỚT

Quả ớt là loại gia vị không thể thiếu trong hầu hết bữa ăn hàng ngày của đại đa số người dân, nó có vị cay ngon rất đặc biệt nên thường được nêm nếm trong các món ăn như lẩu, kho cá, làm nước chấm, các món ăn ngon được chế biến từ ớt rất nhiều như: thịt viên xào ớt tươi, ớt xào bò, canh đậu phụ thịt băm với ớt,… lưu ý chỉ ăn ớt một lượng vừa phải không nên ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nó có nguồn gốc từ châu mỹ, ớt ngày nay còn được trồng để làm cảnh vì nó có nhiều loại màu sắc bắt mắt như ớt tím, ớt kiểng giọt nước, ớt nhiều màu, ớt hiểm… Trồng loại trái cây gia vị này tại nhà vô cùng đơn giản, chỉ cần lựa chọn một ít giống tốt gieo vào đất rồi rắc một ít vôi sống xung quanh để cây phát triển tốt, bón thêm một lượng phân chuồng hoại mục đã qua xử lý, sau 3 – 4 tháng là sẽ được thu hoạch, nên nhớ sau khi thu hoạch nên trồng luân phiên một loại cây khác để chống làm nghèo dinh dưỡng trong nguồn đất.






Leave a Reply