Background

BÁN HẠT GIỐNG RAU QUẬN 7








Từ ngàn đời nay ông cha ta đã có câu ngạn ngữ “ Đói ăn rau, đau uống thuốc “, thật vậy rau quả củ là những loại thực phẩm thức ăn thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của con người, chúng đóng vai trò rất quan trọng với chúng ta trong việc cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết để nuôi dưỡng các tế bào sống.Nếu tính về khả năng nó cung cấp chất đạm và chất béo thì rõ rang các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như rau củ quả sạch mặc nhiên khó sánh bằng với các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, vấn đề cốt lõi là ở đây, cái giá trị chính mà chúng mang lại là cung cấp cho cơ thể sống của chúng ta rất nhiều chất có hoạt tính sinh học cao như carotene có nhiều trong bí đỏ ,gấc,ngót,và khoai đặc biệt là khoai lang, phức chất polyphenol chứa các bionavanoit có khả năng làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, làm giảm thiểu tối đa các căn bệnh tim mạch hiểm nghèo vốn đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, ngoài ra rau xanh còn cung cấp lượng Vitamin B dồi dào có khả năng thải cholesterol xấu ra khỏi cơ thể và kích thích chức năng tiết dịch và nhu động ruột.Rau xanh cung cấp cho ta nguồn khoáng chất và đầy đủ các loại Vitamin và thiết yếu đặc biệt cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ, chúng tạo cho cơ thể ta khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng,bảo vệ hệ thống tim mạch và làm ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính tiềm ẩn. Tuy rau xanh và các loại củ quả trái cây vô cùng cần thiết và có lợi cho sự phát triển của chúng ta nhưng hiện nay nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này đang tiềm ẩn nguy cơ bị ô nhiễm bởi thuốc trừ sâu, các chất hóa học ,các kim loại nặng như thủy ngân, và tồn dư lượng thuốc kích thích tăng trưởng dẫn đến  những mối nguy hại khôn lường đã được báo trước ,những hóa chất độc hại này vô tình được đưa vào cơ thể do sự cố ý của các thương lái muốn thu lợi nhuận cao và cũng phần nhiều do sự bất cẩn của chúng ta, một khi đã đủ liều lượng chúng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe con người ,nhẹ thì sẽ gặp các triệu chứng nôn mửa ,giảm trí nhớ ,nặng sẽ gây rối loạn trung khu thần kinh,…và dẫn đến tử vong. Vì muốn thu được lợi nhuận tối đa mà các con buôn sẵn sàng làm đủ mọi cách để tiết kiệm chi phí từ khâu gieo trồng đến khâu qui hoạch ,việc làm sao để rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây rau ,làm sao để cây rau trông thật xanh mướt để có thể đánh lừa được thị hiếu người tiêu dùng ,họ biết tâm lý của bà con khi đi chợ thì tất yếu sẽ lựa chọn những loại nông phẩm đẹp mắt, lá xanh mướt, không sâu, củ to tròn… nhưng thực tế đó mới chính là những thực phẩm kém chất lượng vì không đảm bảo đủ thời gian sinh trưởng và nào là tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng, bị nhiểm bẩn do được tưới từ những nguồn nước ô nhiễm không đảm bảo vệ sinh. Theo giới chuyên môn thì các chất độc hại phổ biến thường được dùng tưới cho rau củ quả là Diazinon, monitor, cypermethrin , diazinon , Dimethoat… đây toàn là những loại thuốc nguy hại đến sức khỏe con người  nhưng vẫn được dùng tràn lan một cách bất hợp pháp . Với thực tế tàn khốc như vậy khi những con người vô nhân đạo chạy theo đồng tiền một cách mù quáng thì bắt buộc chúng ta phải thích nghi để tồn tại và phải biết cách tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có bằng nhiều cách sau: nên tiêu thụ các loại rau củ quả có chất lượng đúng như đặc tính giống của nó, mùa nào thức ấy , và mua tại các cửa hàng Rau An Toàn đã có giấy chứng nhận là cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn của các cơ quan chức năng,và các cơ sở này thường xuyên được kiểm định chất lượng định kì và những lần kiểm tra bất thường đột xuất của các cơ quan có thực quyền, ngoài ra trước khi chế biến thức ăn rau củ phải được rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh để trôi hết hóa chất còn dính trên thân rau quả. Và điều các bà nội trợ cần phải biết để trước khi chế biến rau quả sẽ luôn giữ được vị tươi ngon cần thiết để bữa ăn hàng ngày của chúng ta được thơm ngon hơn, chất lượng hơn , đc tính của các loi rau c luôn khác nhau vì thế khi bảo quản chúng cần các điu kin khác nhau về đ m, thế nên tùy từng loi mà bà con bo qu ngăn mát t lnh, riêng cà rt có thể để trong ngăn mát t lnh nhưng cần được bc bên trong miếng vi mỏng và cắt hết phần lá của nó đi như thế sẽ giúp quá trình bảo quản được lâu hơn,súp lơ ,bắp cải thì rửa sạch sẽ khô ráo rồi cho vào bọc bóng trước khi bỏ vào ngăn mát .Các loi c đu, cà rt,khoai tây,…  ít ưa nhiệt và đ m vì khi trong điều kiện như thế chúng sẽ d mọc mầm,mà trong mm của những loại này tiết ra những cht đc gây nh hưởng xấu đến sc khoẻ của chúng ta. Vì lý do trên chúng cần phải được bọc trong túi giy trước  xong xuôi chúng ta có thể bảo quản chúng  nhng nơi cao thoáng, khô ráo, thoáng.Nhng loi rau ca qu khô thì không nên ra trước khi tr trong t lnh, ngược li nhng loi rau mm, bông ci thì ra đ cho ráo nước ri cho vào nilon và đt vào ngăn mát. Để tránh mất công bảo quản thì chúng ta nên mua đủ lượng thức ăn dùng trong một ngày ,tránh mua quá thừa mứa sẽ gây lãng phí, trên hết là hàng tuần chúng ta cũng nên xả tủ lạnh một đến hai lần và lau rửa cho sạch bên trong để tránh tồn đọng các vi khuẩn gây bệnh.









Khi đất nước đang trên đà phát triển hướg đến mục tiêu công nghiệp hóa, đô thị hóa đồng thời ảnh hưởng đến tình hình diện tích đất trống cây, rau và hoa màu ngày càng bị thu hẹp đặc biệt là ở cách thành phố lớn, thì phong trào tự trồng rau sạch và hoa màu trong những thùng xốp và các giỏ chậu ngày càng được phổ biến, do tính tiện lợi của những sản phẩm trên mà bà con có thể trồng rau sạch quanh nhà hoặc trên sân thượng. Tan sở về về sau một ngày làm việc căng thẳng mà được ngắm những chậu hoa với đầy đủ màu sắc do chính tay mình chăm bón chắc chắn ai cũng có được cái cảm giác bình yên.



Trên thị trường hiện nay tại các chợ và siêu thị lớn đã và đang bán những sản phẩm gắn mác rau củ an toàn, những sản phẩm được các đầu nậu thu gom từ  khắp nơi để đủ số lượng đáp ứng cho các siêu thị và cửa hàng. Có lẽ khi truy ngược vấn đề , các chị em cô bác hay thực khách nếu chứng kiến cách bảo quản rau mất vệ sinh của đầu nậu sẽ cân nhắc khi dừng bước trước hàng Rau an toàn ở các siêu thị và cửa hàng lớn .





















Categories: Share

Leave a Reply