Background

HẠT GIỐNG BÍ ĐĨA BAY

Chắc hẳn mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên trông thấy quả bí đĩa bay, loại trái này mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, hình dáng kì lạ đẹp mắt, có nhiều giống với đủ loại màu cho các bạn lựa chọn, giá thành rẻ, sức kháng sâu bệnh cao nên rất dễ chăm sóc và đặc biệt là không kén đất, chỉ cần bón thêm một ít phân chuồng hoại mục đã được diệt hết các vi khuẩn gây hại, mùi vị thơm ngon khi chế biến thức ăn, thành phần vitamin dồi dào, thời gian gieo trồng và thu hoạch khoảng 2 tháng, vì thế việc bí dĩa bay được các bà nội trợ thường chọn làm thực phẩm nấu những món ăn chính cho gia đình, chất cucurbitacin trong bí đĩa bay có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cực tốt, các món ăn chế biến từ trái bí đĩa bay thường có vị đậm đà tự nhiên nên các chị em không cần phải nêm thêm bột ngọt và bột canh những loại gia vị không tốt cho sức khỏe.




Leave a Reply