HẠT GIỐNG CỦ SU HÀO
Su hào có nguồn gốc là từ cải bắp dại xuất xứ
đầu tiên ở Địa Trung Hải và một số nước Châu Âu ,cây thân thảo nhưng thấp có dạng
hơi tròn hoặc cầu, thân dưới phình to ra chứa nước và các chất dinh dưỡng. Được
làm thức ăn rất ngon miệng và trồng phổ biến khắp mọi nơi, ngoài ra thân và hạt
vẫn có thể lấy sử dụng.Su hào củ màu xanh nhạt ăn rất ngon ngọt và mát, có sức
chống chọi với thời tiết và kháng bệnh tốt,thích hợp với khí hậu mát mẻ như Đà
lạt ,Lâm Đồng. Cách trồng loại cây này rất đơn giản bước đầu ngâm hạt từ 6
– 12 tiếng cho vỏ mềm rồi bắt đầu đem gieo đều ra chậu, thùng xốp, phủ một lớp
đất mỏng gần 1 cm lên đều, tưới nước thường xuyên khoảng tuần sau là hạt sẽ nảy
mầm và sau hai đến ba tháng sẽ cho củ, đây là loại cây thích hợp trồng vào vụ
thu. Các món ngon được chế biến từ củ su hào như: su hào cà rốt xào bò, canh su
hào nấu đuôi heo dùng để tẩm bổ cho bà bầu rất tốt, món gỏi su hào thì tuyệt
nhiên không thể thiếu trong bữa ăn chính của gia đình.